Học sinh toàn tỉnh Nghệ An sẽ được nghỉ học từ ngày 7/2

admin

Administrator
Staff member
(GDVN) - Các đơn vị trường học phải xây dựng kế hoạch học bù để đảm bảo nội dung chương trình của Bộ Giáo dục đề ra.

Trong khi nhiều tỉnh thành trong cả nước cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra thì tỉnh Nghệ An gần như học sinh vẫn đến trường (trừ một số trường học ở vùng có nhiều phụ huynh đi làm bên Trung Quốc).

Công văn hỏa tốc của tỉnh Nghệ An cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp (Ảnh CTV)
Cho tới chiều ngày 5/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có công văn hỏa tốc cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 7/2.

Ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An cho biết: “Lịch nghỉ được báo trước 2 ngày cho phụ huynh chủ động tìm người trông con, tránh việc thông báo gấp họ sẽ bị động”.

Ông Thành cho biết thêm:"Về thời gian học trở lại, sở sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế theo dõi tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và thực tế tại địa bàn tỉnh để thống nhất, báo cáo chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định".

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ kết hợp với Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã để khử trùng lớp học, khuôn viên nhà trường đảm bảo môi trường học tập an toàn sau khi học sinh nhập học trở lại.

Các đơn vị trường học phải xây dựng kế hoạch học bù để đảm bảo nội dung chương trình của Bộ Giáo dục đề ra.

Phan Tuyết
 
Bên trên